Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu, giám sát tình hình thị trường về giá cả, cung cầu hàng hóa tại địa bàn thành phố Bạc Liêu, trong thời gian phong tỏa cách ly y tế toàn TP. Bạc Liêu .

Thực hiện Quyết định số 1370/QĐ-UBND ngày 23 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Đối với địa bàn thành phố Bạc Liêu: Áp dụng phong tỏa cách ly y tế toàn thành phố Bạc Liêu, tạm ngừng mọi hoạt động kinh tế - xã hội, thực hiện tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó” chấp hành cao nhất mức độ giãn cách, cách ly toàn xã hội, tại địa bàn thành phố Bạc Liêu được triển khai các kênh phân phối, cung cấp đảm bảo điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thực sự thiết yếu trên địa bàn.

Tại siêu thị Coopmart, Bách hóa xanh trên địa bàn thành phố Bạc Liêu luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người tiêu dùng như: Đường cát, sữa, dầu ăn, gạo, thịt, cá, rau củ quả…với giả bán ổn định và đảm bảo thực hiện nghiêm về 5K của Bộ Y tế.

Mặt khác, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Bạc Liêu cũng ra Thông báo số 433/TB-BTV ngày 23/8/2021 thành lập Tổ đi chợ hộ của Hội LHPN tỉnh trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, qua đó góp phần giúp người dân yên tâm ở nhà chống dịch theo chủ trương “ai ở đâu ở yên đó” nhằm hạn chế người dân đi lại nhiều trên địa bàn thành phố để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân mua sắm các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm…phục vụ nhu cầu hàng ngày.

Đội Quản lý thị trường số 1 luôn chủ động trong công tác giám sát nắm tình hình giá cả hàng hóa, sẳn sàng trong công tác phối hợp với các lực lượng chức năng khi cần thiết nhằm đảm bảo ổn định thị trường không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Qua giám sát nắm tình hình tại Siêu thị Coopmart, bách hóa xanh, các điểm bán hàng luôn đáp ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, thực hiện về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Trong thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly y tế do đó trong một vài ngày gần đây lượng hàng cung ứng về địa bàn thành phố Bạc Liêu có lúc không kịp thời nên riêng mặt hàng đường cát trắng có tăng giá nhẹ so với thời gian trước khi thực hiện phong tỏa thành phố.

Nguyễn Văn Chất
Đội QLTT số 1, Cục QLTT Bạc Liêu